Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Đối với người mới chơi cầu lông, điều quan trọng nhất khi mua vợt là bạn phải nắm và hiểu được các thông số cơ bản. Từ đó bạn mới phân biệt, so sánh giữa các loại vợt với nhau và chọn cho mình được người bạn đồng hành phù hợp.

Xem tiếp...

Bóng tennis – Kích thước và cấu tạo

Bóng chơi tennis bao gồm một lớp vỏ cao su hai mạnh được các nhà sản xuất ghép lại với nhau. Để tạo thành một lõi rỗng, được bơm khi điều áp để tạo độ nảy cho bóng và được bọc bằng một lớp nỉ tổng hợp để dán lên bề mặt để tăng độ bền.

Xem tiếp...

Bóng rổ – Kỹ thuật cơ bản

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và tham gia tập luyện hiện nay. Chơi bóng rổ hàng ngày không chỉ giúp người chơi phát triển thể lực, sức khỏe mà nó còn giúp bạn kích thích tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả. Để giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ có những kiến thức cơ bản về cách chơi cũng như các kỹ thuật chơi bóng rổ, bài viết sẽ hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản khi chơi bóng rổ tới các bạn.

Xem tiếp...

Cầu lông – Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn thi đấu đánh đơn, đánh đôi

Sở hữu một sân cầu lông có kích thước đạt chuẩn thế giới là yêu cầu bắt buộc, cần phải có khi chúng ta tham gia tập luyện hay thi đấu cầu lông chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn thi đấu thế giới dùng cho đánh đơn và đánh đôi là bao nhiêu để có thể tự vẽ sân cầu lông cho mình chưa?

Xem tiếp...

Cầu lông – Luật chơi cầu lông – Luật thi đấu cầu lông mới nhất

Trong luật cầu lông mới nhất của liên đoàn cầu lông quốc tế WBF (WOLD BADMINTON FEDERATION). Chi tiết trong từng nội dung thi đấu cầu lông như thi đấu đơn, thi đấu đôi, nam, nữ…và trong từng quy cách đánh cầu lông như: Luật phát cầu, luật trọng tài, luật tính điểm….

Xem tiếp...