Luyện tập bóng rổ

Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản – Đập bóng, dẫn bóng

ky-thuat-choi-bong-ro-co-ban

1. Đập bóng tại chỗ được cả hai tay mà ko cần nhìn

Đây là động tác quan trọng số 1. Các bạn tập động tác nay như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng 6 tháng. Một ngày đập 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái (với các bạn thuận tay trái thì ngược lại). Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

ky-thuat-choi-bong-ro-co-ban

Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

2. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đập bóng chữ V tại chỗ cũng là một kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách hiệu quả. Với bài tập đạp bóng chữ V tại chỗ thì bạn thực hiện động tác như sau: đầu tiên bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Khi tập lâu ngày thì bạn có thể tăng tốc độ chuyền bóng lên càng nhanh càng tốt. Để thực hiện kỹ thuật này thành thạo thì mỗi ngày bạn nên tập động tác này khoảng 1000 lần. Lưu ý khi thực hiện bài tập này là bạn nên để bóng thấp và mắt luôn nhìn về phía trước, không được nhìn vào bóng.

Xem thêm : Các kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

ky-thuat-choi-bong-ro-co-ban

Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

3. Dẫn bóng chạy

Dẫn bóng chạy là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi chơi bóng rổ, dẫn bóng chạy giúp bạn hướng quả bóng về gần khung thành của đối phương để thực hiện động tác ném rổ. Dẫn bóng chạy chỉ nên tập luyện sau khi người chơi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên. Để thực hiện thành công bài tập này thì bạn tập dẫn bóng thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của quả bóng là được. Một lưu ý cho bạn là khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng.

ky-thuat-choi-bong-ro-co-ban

Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

Trên đây là ba kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản dành cho người mới tập chơi với bộ môn này. Ngoài ra, để giúp các bạn có được kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ tốt nhất thì Thiên Trường sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn một số động tác bổ trợ cho tay khi chơi môn bóng rổ.

– Đầu tiên bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là đạt yêu cầu.

– Tiếp theo bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt. Tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ này sẽ giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ sẽ yêu thích môn thể thao này hơn và chơi ngày càng tiến bộ.

>> Kích thước quả bóng rổ tiêu chuẩn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *